[ 48HFP 2014 ] – Làm phim 48 giờ – Khi “quyền năng” phụ nữ được tôn vinh [ Quỳnh Valentine ]

Phụ nữ hiện đại có xinh đẹp, giỏi giang, có khả năng kiếm tiền thì họ vẫn không được đánh giá cao vì những lề thói phong kiến cổ xưa hoặc truyền thống của xã hội cũ trói buộc.

Khai mạc vào ngày 17/10/2014 tại Hà Nội, Dự án “Làm phim 48 Giờ” – WD 48 Hour Film Project (WD 48HFP) được cho là sự kiện thu hút sự tham gia của những nhà làm phim trẻ. Cuộc tranh tài năm nay diễn ra với mục đích tạo cơ hội cho các nhà làm phim trẻ ở Việt Nam được thử sức với việc tạo ra một bộ phim ngắn chỉ trong vòng 48 giờ, và dự kiến nó sẽ là cuộc thi làm phim lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam, với sự tham gia của hơn 100 nhóm làm phim đến từ mọi miền trên lãnh thổ Việt Nam.

lam-phim-48-gio---khi-quyen-nang-phu-nu-duoc-ton-vinh---quynhvalentine

Đây là một dự án cuối tuần “không ngủ” đầy tính hào hứng mà các nhóm làm phim tham dự sẽ phải nỗ lực làm ra một bộ phim chỉ trong chớp nhoáng vì tất cả các việc viết kịch bản, quay phim, chỉnh sửa phim và chấm điểm sẽ diễn ra chỉ trong 48 giờ.

Bạn đừng vội vàng phán rằng “Chỉ có ở trên phim!”, hay “Lý thuyết thôi, thực tế rất khó”. Tất cả đều có thể, các tác phẩm điện ảnh này đều xây dựng một phần dựa trên yếu tố thực tế, một phần dựa vào mong muốn trong sâu thẳm của người phụ nữ. Họ làm phim cho và vì các bạn, một nửa của thế giới – không kể đến yếu tố danh tiếng và lợi nhuận nhé!

Tìm hiểu về sân chơi hữu ích để các bạn trẻ có thể học hỏi, trau dồi và thỏa mãn được niềm đam mê của mình khi đến với “Làm phim 48 Giờ” chúng tôi biết đến cái tên khá nổi, đó là nhóm SG MEDIA Hà Nội  một trong những nhóm khá nổi bật với nhiều ý tưởng khi 3 năm liên tiếp tham gia dự án làm phim 48 giờ (2011, 2012, 2014) tìm hiểu về đề tài này.

Về cơ bản, nhóm SG MEDIA đại diện cho 1 bộ phận giới trẻ không được đảo tạo cơ bản về nghệ thuật  và đang làm những công việc khác nhau nhưng là những người trẻ, đam mê và không ngừng học hỏi với các sản phẩm hình ảnh & âm thanh sáng tạo của môn nghệ thuật thứ 7… Và họ đã thu về những thành công bước đầu, và vẫn luôn tâm niệm không ngừng nỗ lực, hoàn thiện hơn nữa.

Từ xưa đến nay, đề tài nữ quyền luôn được bàn luận nhằm đòi sự nhận thức đúng đắn và sự coi trọng của . Dù vậy, phụ nữ ngày nay, nhất là người phụ nữ châu Á, vẫn bị những lề thói phong kiến cổ xưa hoặc truyền thống của xã hội cũ trói buộc khiến phải nhẫn nhịn và cam chịu. Đã đến lúc bạn cần phải nhìn nhận lại giá trị bản thân để đấu tranh hoặc thậm chí đòi hỏi những gì chính đáng nhất cho quyền lợi và hạnh phúc của mình. Đấy là thông điệp mà bộ phim “3 cái bóng đèn” muốn gửi thông điệp đến cho chúng ta.

lam-phim-48-gio---khi-quyen-nang-phu-nu-duoc-ton-vinh2---quynhvalentine

Poster phim ” 3 cái bóng đèn​”

lam-phim-48-gio---khi-quyen-nang-phu-nu-duoc-ton-vinhh---quynhvalentine

Nhóm SG MEDIA Hà Nội sau 3 năm tham gia dự án làm phim 48 giờ (2011, 2012, 2014) và một số dự án phim ngắn khác.

lam-phim-48-gio---khi-quyen-nang-phu-nu-duoc-ton-vinhmm---quynhvalentine

Quỳnh Valentine (nhà Sản xuất của SG Media), Nguyễn Mạnh Cường (Đạo diễn của SG Media) Nguyễn Tuấn Anh (Diễn viên của SG Media) Mỗi  người trong nhóm tuy làm những công việc khác nhau nhưng có chung niềm đam mê nghệ thuật thứ 7.

Cùng xem ‘quyền năng’ phụ nữ được tôn vinh trong phim “3 cái bóng đèn” 

Behind The Scenes “Ba cái bóng đèn”

 

 

Advertisements

About this entry